nem-bong-ep-la-gi

Nệm bông ép là gì và có nên lựa chọn loại nệm này hay không là vấn đề nhiều người dùng quan tâm hiện nay. Vì vậy, chúng ta hãy cùng nhau tìm hiểu kỹ hơn về dòng nệm này thông qua bài viết dưới đây nhé!

1. Nệm bông ép là gì?

Nệm bông ép hay còn được gọi là cotton mattress. Đây là loại nệm có phần lõi tạo nên từ hỗn hợp các loại bông sợi (Polyester). Sử dụng phường pháp ép cách nhiệt toàn bộ lượng bông tạo thành một khối xốp chắc chắn. Bên ngoài lõi nệm sẽ được bao bọc bằng các lớp vải: cotton, lụa, tencel,…

nem-bong-ep-la-gi

Phần lớn các sản phẩm nệm bông ép thuộc các hãng chăn ga gối đệm thương hiệu lớn trên thị trường hiện nay đều lựa chọn nhập khẩu sợi Polyester từ thị trường Hàn Quốc. Sau đó, trải qua quá trình xử lý, ứng dụng công nghệ sản xuất hiện đại để mang đến chất lượng sản phẩm tốt nhất cho người tiêu dùng.

Nệm bông ép không có tính đàn hồi lớn nhưng thiết kế lại rất nhỏ gọn, dạng tấm gập, có thể gập làm 2 hoặc làm 3 để dễ dàng vận chuyển. Giá thành của dòng nệm này rẻ hơn nhiều so với các loại nệm khác trên thị trường nên được người tiêu dùng vô cùng ưa chuộng.

2. Ưu điểm của nệm bông ép:

  • Vì nệm bông ép có độ đàn hồi thấp, thấp hơn nhiều so với nệm cao su hay nệm lò xo. Chính vì vậy mà nó giúp giữ cho cột sống của người nằm luôn thẳng và giảm nguy cơ bị thoái hóa cột sống.
  • Với thiết kế dạng tấm gập, có thể gập làm 2 hoặc làm 3 sẽ vô cùng thuận tiện cho việc di chuyển, cất giữ và bảo quản.

nem-bong-ep-la-gi

  • An toàn cho làn da và sức khỏe vì thành phần chủ yếu của nệm là bông sợi Polyester. 
  • Giá thành bình dân.

3. Nhược điểm của nệm bông ép:

  • Độ cứng cao nên nệm bông ép không mang lại cảm giác êm ái khi nằm.
  • Độ đàn hồi thấp là ưu điểm cũng vừa là hạn chế của loại nệm này bởi nó không mang lại cảm giác nảy và bồng bềnh.
  • Độ bền thấp, nhanh xẹp lún.
  • Dễ bị ám mùi mồ hôi cơ thể mà mùi hôi không khí. Nhưng quá trình vệ sinh lại rất phức tạp. Vì khi bị ngấm nước, nệm sẽ dễ bị xẹp lún. Tuy nhiên, các dòng nệm bông ép tiên tiến trên thị trường hiện nay đã khắc phục triệt để được vấn đề này.

nem-bong-ep-la-gi

Tùy vào điều kiện về kinh tế cũng như mục đích, đối tượng sử dụng mà khách hàng có thể lựa chọn sản phẩm nệm bông ép hay các loại chăn ga gối nệm khác phù hợp với nhu cầu riêng của bản thân để sử dụng. Mặc dù vẫn tồn tại một số hạn chế, nhưng nếu chọn mua ở địa điểm uy tín thì chất lượng và độ an toàn của nệm bông ép vẫn vô cùng tốt.

Leave a comment