Sau một thời gian sử dụng, nệm thường xuất hiện tình trạng xẹp, lún. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng, bảo quản nệm đúng cách bạn sẽ hạn chế được tình trạng này, kéo dài tuổi thọ của nệm. Bài viết này sẽ hướng dẫn bạn sử dụng, bảo quản nệm đúng cách. Hãy cùng tìm hiểu sau đây nha.

 

 

Vai trò của nệm

Nệm là một vật dụng không thể thiếu của mỗi gia đình. Ngày nay, có rất nhiều đa dạng các loại nệm để bạn có thể dễ dàng lựa chọn. Bạn nên chọn loại nệm đảm bảo chất lượng. Một chiếc nệm tốt sẽ giúp nâng đỡ cơ thể, bảo vệ xương sống. Có những chiếc nệm còn giúp trị liệu các bệnh đau mỏi xương khớp. Tùy từng nhu cầu cá nhân mà bạn có thể lựa chọn chiếc nệm phù hợp cho mình.

 

Nguyên nhân nệm bị xuống cấp

Sau một thời gian nệm thường bị xẹp, lún. Vậy nguyên nhân do đâu? Sau đây là những lý do cơ bản khiển nệm bị xẹp, lún.

  • Sử dụng nệm kém chất lượng: nệm giá rẻ thường có độ bền thấp. Vì vậy, nệm kém chất lượng sẽ nhanh xuất hiện tình trạng bị xuống cấp hơn. Do đó, bạn cần lựa chọn nệm đảm bảo chất lượng.
  • Thời gian sử dụng: thông thường sau 8 năm sử dụng nệm bạn nên thay mới. Tùy từng loại nệm mà thời gian sử dụng sẽ khác nhau. Bạn có thể tham khảo người bán thời gian sử dụng của từng loại nệm.
  • Sử dụng nệm không đúng cách: nếu bạn thường xuyên nằm một chiều hoặc đặt vật nặng một chỗ sẽ khiến nệm dễ bị xẹp lún hơn.
  • Vệ sinh sai cách: không nên để nệm tiếp xúc với nước. Nệm cao su không nên phơi dưới nắng mặt trời. Bạn cần tham khảo hướng dẫn sử dụng, bảo quản của từng loại nệm.
  • Trọng lượng không phù hợp với kích thước của nệm: thông thường với kích thước nhất định sẽ chịu được trọng lượng nhất định. Vì vậy, bạn cần tham khảo kích thước phù hợp với nhu cầu của bản thân.

 

Tác hại khi sử dụng nệm bị xẹp, lún

Sử dụng nệm bị xẹp, lún sẽ khiến giấc ngủ không thoải mái, gây mất ngủ. Nệm bị xẹp lún cũng khiến bạn bị đau lưng, không tốt cho sức khỏe. Điều này, khiến ngày hôm sau bạn dễ bị mệt mỏi, uể oải. Nệm bị xẹp, lún gây mất thẩm mỹ cho căn phòng.

 

Hướng dẫn sử dụng, bảo quản

Sau 2 – 3 tháng, bạn nên xoay nệm để lực tác dụng đều lên nệm. Như ở trên đã đề cập đến, bạn nên vệ sinh nệm đúng cách và lựa chọn kích thước phù hợp với trọng lượng. Lựa chọn nệm đảm bảo chất lượng.

Trên đây bài viết đã hướng dẫn sử dụng, bảo quản nệm đúng cách. Mong là bài viết hữu ích với bạn!

Leave a comment